Ông cóc trên bàn thờ thần tài

26/02/2019 | 1500 |
0 Đánh giá
Theo phong tục thờ cúng ông địa thần tài thì ông cóc trên bàn thờ thần tài được coi là một linh vật giúp mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ . Ngoài đặt ông cóc trên bàn thờ ông địa thần tài thì chúng ta có thể đặt ở niều nơi khác như bàn làm việc , góc nhà , trước cửa ... tuy nhiên không phải ai cũng biết đặt như thế nào cho đúng và đặt biệt là việc đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài thì lại có nhiều tranh cãi .

Trong dân gian thì việc đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài là điều không hiếm nhưng có người để đúng có người để sai và có cả những trường hợp để vô thưởng vô phạt tức là chỉ mang lại lợi ích về mặt trang trí . Như vậy đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài như thế nào cho đúng tránh phạm phải sai lầm đại kỵ dẫn tới hao tài tốn của . 

Đầu tiền chúng ta cần biết ông cóc ngậm tiền hay còn gọi là cóc thiềm thừ có những ý nghĩa gì : Đây là một linh vật trong phong thủy nó có nhiều ý nghĩa đối với gia chủ đặc biệt là về mặt tài lộc và may mắn bình an thông qua hình tượng ngậm tiền . Ngoài ra hành động ngậm tiền còn nói lên ý nghĩa giữ tiền của bảo vệ gia đình tránh được những tai họa hoặc điềm xui . Từ các ý nghĩa trên chúng ta rút ra là khi đặt ông cóc sẽ mang lại tiền tài bình an kèm theo đó là bảo vệ tiền của và may mắn và phải để đúng là buổi sáng quay ra và buổi tối quay vào theo như ý nghĩa trên .

Vị trí đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài cũng là điều hết sức quan trọng và thường là hai vị trí trước bên góc của bàn thờ đặc biệt là đặt về bên ông thần tài để ông cóc và thần tài bổ trợ cho nhau mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ . 

Một vị trí nữa khi đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài đó là trên nóc của bàn thờ và thường khi đặt ở vị trí này chúng ta hạn chế đụng chạm và xê dịch ông cóc , đồng thời kích thước ông cóc trên đây cũng phải lớn để cân đối với ban thờ . 

Tiện đây chúng tôi cũng xin chia sẻ những vị trí đại kỵ đặt cóc thiềm thừ trong nhà đó là nhà bếp , nhà tằm , vệ sinh  khi đặt ở đây sẽ là điềm xui đưa tới vận rủi hao tài lộc của gia chủ . 

Với bài viết trên hi vọng gia chủ đã biết mình nên đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài ở những vị trí nào và cách đặt quay ra quay vào ở thời điểm nào rồi nhé tránh đặt nhầm .

Một lưu ý nữa cho gia chủ khi đặt ông cóc trên bàn thờ thần tài đó là cần phải khai quan điểm nhãn cho cóc thiềm thừ trước khi đặt thì mới linh . Bởi người ta vẫn nói người có hồn vật có linh .


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0908 088 004