Cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa tại nhà

11/03/2019 | 4700 |
0 Đánh giá
Việc khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa tại nhà hoặc trên chùa là điều đặc biệt cần thiết cho mọi gia chủ vì nếu không khai quang điểm nhãn hoặc làm sai thì mọi việc thờ cúng của gia chủ là vô nghĩa có đôi khi còn đưa rước cô hồn chúng tử về phá phách . Chính vì thế cách khai quan điểm nhãn cho thần tài thổ địa tại nhà cực kỳ quan trọng đặc biệt là các gia chủ không có khả năng mời thầy hoặc không muốn .

Khi lập bàn thờ ông địa thần tài mới và các vật trưng bày như cóc thiềm thừ , tượng ông địa thần tài và bát hương thì cần phải khai quang điểm nhãn hay còn được gọi với tên khác chính là hô thần nhập tượng để vật cúng có hồn có linh . Việc khai quang điểm nhãn có thể nói là khởi nguồn cho các linh vật có nguồn năng lượng phát triển để bắt đầu trở lên linh thương và có hồn tại nơi được thờ cúng và nhận gia chủ mời gọi là điểm tựa trú ngụ . Nếu gia chủ bỏ qua các bước hô thần nhập tượng cầu linh nhập vật thì mọi thứ trên cũng chỉ là đồ bình thường bằng gỗ sứ mà thôi .

Không chỉ Thần Tài, Thổ Địa mà với các loại tượng phật, tượng thần khác cũng vậy. Các pháp sư, thầy cúng, thầy chùa thường mượn sắc lệnh Ngọc Hoàng Thượng Đế để làm phép trấn thần không cho các vong hồn lai vãng mượn xác thần tá vào.

Sau khi dùng bùa và thần chú gia trì vào tượng, các thầy sẽ một lần nữa dùng linh bài mượn sắc lệnh Ngọc Hoàng ban lệnh hô thần nhập tượng. Từ đó, các vị gia thần này mới có thể theo chứng cho thân chủ khi làm lễ cúng và cầu khấn mà ban phát phúc lộc.Cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa tại nhà có thể khác nhau ở nội dung các bài chú nhưng phải thầy cao tay mới làm chuẩn chỉ được. Nếu không biết làm hoặc không làm các thuật khai quang điểm nhãn thì sẽ không có tác dụng.

Có khi tượng thần đang thờ không mấy ứng nghiệm người ta cũng làm lại thuật này để tăng linh khí cho pho tượng. Sự cầu khẩn của người cúng bái có ứng nghiệm hay không ngoài việc thỉnh đúng tên thần và khấn thành tâm thì phải có khai quang ngay từ bước đầu.

Lưu ý dành cho gia chủ trước khi khai quang điểm nhãn cho Thần Tài, Thổ Địa tại nhà

    Chọn sao cho đúng hình hài Thần Tài, Thổ Địa, tránh nhầm lẫn
    Kiểm tra và bảo quản kỹ khi thỉnh về, tránh để trầy xước, sứt mẻ
    Tẩy uế, rửa sạch bụi bặm, tạp chất trên mình tượng
    Xức nước thơm trên mình tượng có ướp hương lài, sen hay hồng
    Tẩy uế ban thờ cùng các đồ cúng, vật phẩm phong thủy cần thiết
    Sắp xếp đồ thờ và lễ vật chỉnh chu, ngay ngắn trước khi mời thầy làm lễ

Gia chủ thành tâm, biết cách khai quang điểm nhãn cho Thần Tài, Thổ Địa có thể tự làm. Tuy nhiên, nếu không thành thạo thì tốt hơn hết là mời thầy cúng có kinh nghiệm. Bỡi lẽ, ngoài thầy ra không phải ai cũng có linh bài, bùa chú để áp dụng, nhỡ ra lại không thành phép.

Cách khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa tại nhà được làm như sau

Sau khi thỉnh tượng về, làm sạch và sắm đồ cúng lễ soạn sẵn để nhờ thầy làm phép. Theo đó, trình tự thực hiện có thể như sau:
Bước 1: Yểm bùa chú vào pho tượng và lập đàn khai quang

Bỏ các đồ trì chú vào tượng Thần Tài, Thổ Địa qua lỗ nhỏ dưới đáy mỗi tượng. Dùng băng dính hoặc giấy ngũ sắc bít lại. Yểm các bùa chú cần thiết khác để cho đúng vị trí. Lưu ý chữ viết kinh chú phải để đứng lên. Lập đàn tràng và đặt tượng vào làm lễ cúng.
Bước 2: Cúng luyện phép hội tổ, thỉnh tổ

Thường chọn các giờ Tý, Ngọ, Mão, Dậu để làm nghi thức luyện phép theo đúng trình tự định sẵn. Người luyện cũng như gia chủ phải tắm rửa sạch sẽ trước khi làm lễ. Thầy cúng thắp nhang cầm theo hiệp chưởng ấn và đọc các bài kinh chú làm phép.

Các bài kinh chú thường bao gồm: Chú Tịnh Pháp Giới, Chú Tam Nghiệp, Chú Niệm Hương, Chú Hội Tổ, Chú Thỉnh Tổ Lỗ Ban.
Bước 3: Khai quang điểm nhãn tượng thần

Tắm tượng Thần Tài, Thổ Địa trong một chậu nước sạch có pha dầu thơm. Lau khô bằng giẻ sạch rồi để lên đạo tràng. Làm lễ cúng với hương, nến, nước hay rượu cho tượng thần và đọc chú khai quang và kết thúc lễ.

Sau khi kết thúc lễ khai quang điểm nhãn cho thần tài thổ địa tại nhà thì những tượng thần và vật dụng thờ cúng đã có linh và trú ngụ tại nhà gia chủ và việc thờ cúng của gia chủ từ đây sẽ được các thần chứng giám và phù hộ .


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0908 088 004